Tin tức


Google nói không với quảng cáo không lành mạnh

Theo đó, chính sách mới của Google cấm việc đăng tải các trang web có nội dung không lành mạnh trên mạng lưới quảng cáo của mình. Sự thay đổi này liên quan đến các nội dung như thủ dâm hay quan hệ tình dục bằng miệng. Chính sách này được Google công bố từ tháng Ba nhưng đến nay mới áp dụng.

Mạng lưới quảng cáo với tên gọi AdWords của Google là nền tảng dành cho các nhà quảng cáo tìm kiếm giải pháp đặt quảng cáo trên trang web của hãng. Quảng cáo cũng chính là nguồn thu lợi nhuận khổng lồ của công ty. Trong quý gần đây nhất, Google đã thu về đến 13,8 tỉ USD tiền quảng cáo, chiếm 90% tổng số doanh thu của công ty.

Một phát ngôn viên của Google từ chối tiết lộ tỉ lệ số trang web nội dung không lành mạnh trên hệ thống quảng cáo AdWords. Khi được hỏi về sự thay đổi, phát ngôn viên của Google cho biết công ty chỉ cập nhật các chính sách một cách thường xuyên và đã có hướng dẫn nghiêm ngặt trong một thời gian khi nói đến các nội dung không lành mạnh.

Đây không phải là lần đầu tiên Google kiềm chế các nội dung người lớn trên lĩnh vực hoạt động của mình. Trong tháng 6 năm ngoái, Google cấm các trang Blogger chứa nội dung không lành mạnh kiếm tiền quảng cáo từ các trang web người lớn. Tuy nhiên, trong khi quảng cáo khiêu dâm đang bị cấm trên Adwords thì chính sách cập nhật vẫn cho phép quảng cáo quảng bá những thứ như câu lạc bộ hẹn hò dành cho người lớn.

Động thái mới của Google cho thấy công ty đang muốn tiếp tục đầu tư theo các hình thức khác của quảng cáo, đặc biệt là phim trực tuyến. Tháng trước Google thông báo rằng đã mua mDialog, một công ty chuyên về công nghệ quảng cáo video.

Nguồn cnet.com